Bánh kẹp thịt Kebab và Tacos kiểu Pháp là một thành công lớn ở Pháp. Khoảng 360 triệu chiếc bánh thịt nướng được bán mỗi năm ở Pháp. Thịt, khoai tây chiên, rau diếp, cà chua, hành tây… Phiên bản döner kebab của Pháp có rất nhiều điểm chung với thành phần của bánh Tacos Pháp. Nếu món truyền thống được làm với thứ mà chúng ta gọi là “sốt trắng” (một loại sốt tzatziki), thì hầu hết các cửa hàng kebab đều rất thành công với nhiều loại nước sốt của họ. Nếu không có loại sốt này, câu chuyện sẽ rất khác. Nhưng ở đâu ra những loại nước sốt với những cái tên không điển hình như Andalouse, Brazil, Samurai hay Algeria?

Để biết, chúng ta cần phải đi qua biên giới, không quá xa khỏi Pháp, vì chúng ta sẽ đến Bỉ! Những loại nước sốt đó được tạo ra từ những năm 70 bởi các công ty như La William, Colona hoặc Devos Lemmens, những nhà cung cấp nước sốt đầu tiên cho nhà hàng, trước khi phát triển ra quốc tế. Nhưng những tên nước chấm đó đến từ đâu? Đó là sự sáng tạo thuần túy! Hãy lấy ví dụ về nước sốt Algeria: Người dân Algeria không biết đến nước sốt Algeria trước khi nó trở thành một thứ phổ biến ở Pháp và Bỉ. Sự ra đời của nó đến từ thương hiệu nước sốt halal Nawal, người lấy cảm hứng từ Mahjoub, một công thức bánh crepe nhồi của Algeria với nguyên liệu chính là hành tây và các loại gia vị. Với vị ngọt và cay, nước sốt Algeria, cùng với sốt Samurai, là một trong những loại nước sốt được yêu thích nhất ở Pháp.

Với phương châm mang đến cho bạn những gì tốt nhất kể từ khi khai trương vào năm 2018, chúng tôi đã quyết định thay vì nhập khẩu nước sốt công nghiệp thì chúng tôi sẽ tự làm nước sốt Algeria của riêng mình. Là nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam mang đến nước sốt Algeria, chúng tôi đã thành công khi biến nó thành một trong những loại sốt bán chạy nhất tại nhà hàng, rất hợp để trộn cùng với thịt bò, gà hoặc falafel, cũng như trộn với shakshuka hoặc salad thuần.