NGUỒN GỐC

Được ra đời vào cuối những năm 90 ở vùng ngoại ô Lyon, chính xác là trong khu vực của “La Grappiniere”, thành phố Vaulx-en-Velin. Tacos kiểu Pháp đã trở thành một thành công lớn ở Pháp từ sự phát triển đột biến từ thành phố Lyon đến thủ đô Paris và đã lớn mạnh ở cả Châu Âu u và Bắc Phi trong vài năm qua.

Nguồn gốc của nó đến từ các món ăn của Algeria được ăn bởi những người lính Moudjahidines, hay người Kesret Chahma: một miếng bánh mỏng được phết với dầu và shakshuka.

Vậy tại sao lại gọi tên như vậy? Truyền thuyết bắt nguồn từ câu chuyện của Nordine và Habib, được biết đến ở Lyon với tư cách là hai nhà sáng tạo ra tacos kiểu Pháp. Họ muốn làm mới những món ăn của mẹ nên họ đã sử dụng một chiếc bánh tortilla, thêm shakshuka, thịt và khoai tây chiên và sau đó gói nó lại. Cùng lúc đó, một đứa trẻ bước vào cửa hàng bán thịt của họ và hỏi về món bánh đó và đã thử nó. Và từ đó trở đi, Tacos kiểu Pháp đã ra đời và trở thành một món ăn nổi tiếng ở Lyon và vùng ngoại ô gần đó.

Ăn tacos kiểu Pháp từ những năm còn học cấp hai, Julien, người sáng lập Hey Pelo, là người đến từ thành phố Lyon (nguồn gốc của Tacos kiểu Pháp), đã mơ về món ăn này kể từ khi đến Hà Nội vào năm 2016. Sau vài tháng ở Hà Nội, anh gặp vợ tương lai tại đây: Phương.

“Khi không có bánh Tacos kiểu Pháp trong thành phố bạn sống, tốt hơn hết là hãy tự làm!”

Đó là vào tháng 12 năm 2018, họ đã bắt đầu cuộc phiêu lưu mang tên Hey Pelo, nhà hàng Tacos kiểu Pháp đầu tiên tại Việt Nam và là một trong những nhà hàng đầu tiên ở châu Á. Kể từ khi khai trương, hàng ngàn khách hàng Việt Nam và quốc tế đã đến nếm thử và khám phá hương vị hoàn toàn mới lạ của món ăn đường phố này tại Hà Nội.

SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI

Quên tất cả mọi thứ bạn từng biết về tacos đi … Hey Pelo mang đến Việt Nam một sự mới mẻ mà bạn có thể chưa từng nếm thử trước đây: Tacos kiểu Pháp đến từ thành phố Lyon, Pháp!

Chúng tôi không làm đồ ăn Mexico mà là đồ ăn kiểu Pháp, và chiếc bánh của chúng tôi trông khác hẳn một chiếc bánh taco thực sự … Tacos kiểu Pháp là sự kết hợp giữa công thức của kebab, gói lại như một chiếc burrito và nướng trên bếp như panini. Bánh tortillas, nước sốt, khoai tây chiên, shakshuka …

Hầu hết những nguyên liệu để có thể làm ra bánh Tacos kiểu Pháp của Hey Pelo đều là tự làm! Một sự pha trộn phong phú giữa thức ăn đường phố và ẩm thực Pháp. Điều quan trọng nhất chính là mang đến hương vị nguyên bản của tacos Pháp.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã làm việc rất vất vả để có thể sáng tạo ra công thức riêng cho các loại nước sốt phổ biến ở Pháp như Algeria, Samurai và tất nhiên, sốt phô mai.

Với sự cẩn trọng trong chất lượng sản phẩm, chúng tôi quyết định hợp tác với các nhà cung cấp có thể mang tới những nguyên liệu nông nghiệp hữu cơ và an toàn. Chúng tôi đặt rất nhiều đam mê vào các sản phẩm của mình, và đó có lẽ là lý do tại sao bánh tacos của chúng tôi ngon đến vậy!

CHÚNG TÔI LÀ HEY PELO

Hey Pelo không chỉ là một nhà hàng tacos kiểu Pháp! Chúng tôi là một thương hiệu đường phố, tự hào chia sẻ với nước bạn loại đồ ăn ưa thích từ thành phố Lyon, cùng hòa mình vào âm nhạc hip-hop hàng ngày trong khi được bao quanh bởi các thiết kế đặc trưng của chúng tôi!

Mọi người đều được chào đón trong cộng đồng của Hey Pelo, từ sự hài lòng khi ăn bánh taco kiểu Pháp với bạn bè của bạn hoặc kể cả là ăn một mình sau một ngày làm việc dài cho đến cảm giác tuyệt vời khi lắc lư cái đầu với những giai điệu hip-hop mà chúng tôi bật trong các cửa hàng của Hey Pelo. Hãy cứ là chính mình khi đến với chúng tôi và để cho mình được là 1 phần trong câu chuyện đó!